พื้นฐานการลงทุน เล่นหุ้น มือใหม่ เล่นยังไงให้มีกำไร

สำหรับผู้ที่สนใจ เล่นหุ้น มือใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกหรือเพื่อทำกำไรการเข้าใจพื้นฐานการลงทุน เป็นสิ่งสำคัญมือใหม่ควรทราบว่ามีหุ้น และ การแลกเปลี่ยนออนไลน์หลายประเภทและแต่ละประเภทมีกฎ ข้อบังคับของตนเองสิ่งสำคัญคือต้องมีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการทำงานของตลาดหุ้นก่อนที่จะพยายามเล่นเพื่อผลกำไร

ขั้นแรก ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทต่าง ๆ ของหุ้นที่มีอยู่หุ้นสามัญคือการลงทุนในตราสารทุนที่คุณซื้อหุ้นความเป็นเจ้าของในบริษัทหุ้นบุริมสิทธิ์ก็เหมือนกับหุ้นสามัญแต่มีประโยชน์เพิ่มเติมบางอย่าง เช่น เงินปันผลที่สูงขึ้นและลำดับความสำคัญเมื่อชำระบัญชีสินทรัพย์กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETFs) เป็นหลักทรัพย์ที่ติดตามดัชนีหรือกลุ่ม การรักษาความปลอดภัยประเภทนี้คล้ายกับการซื้อกองทุนรวมมากกว่าหุ้นรายตัว

ต่อไป บริษัทวิจัยที่คุณสนใจจะลงทุนและประเมินสถานะทางการเงินของพวกเขาวิเคราะห์งบดุล งบกำไรขาดทุน ระดับหนี้สิน งบกระแสเงินสด และข้อมูลทางการเงินอื่น ๆ

เพื่อให้ผู้ที่ต้องการ เล่นหุ้น มือใหม่ เข้าใจสถานการณ์ทางการเงินในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตได้ดีขึ้นการรู้ว่าบริษัทใดมีความมั่นคงและอยู่มานานสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้

เมื่อคุณระบุหุ้นบางตัวที่ตรงกับเกณฑ์ของคุณแล้วให้ตัดสินใจว่าคุณต้องการลงทุนด้วยเงินจำนวนเท่าใดและจำนวนหุ้นที่คุณต้องการซื้อทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในหุ้นใด ๆ ราคาสามารถเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างมากในช่วงเวลาสั้น ๆ ดังนั้นโปรดแน่ใจว่าได้ลงทุน

เฉพาะสิ่งที่คุณรู้สึกสบายใจที่จะสูญเสียหากราคาตกลงอย่างกะทันหันนอกจากนี้ให้สังเกตค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชันที่เกี่ยวข้องกับการซื้อหรือขายหุ้นเนื่องจากอาจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหากไม่นำมาพิจารณา

สร้างกลยุทธ์การออกก่อนที่จะลงทุนในหุ้นใด ๆ ซึ่งหมายถึง การตัดสินใจล่วงหน้าว่าเงื่อนไขใดที่จะทำให้คุณขายสถานะของคุณเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องหยุดการเทรดที่ขาดทุนนานเกินไปหรือพลาดโอกาสที่จะได้กำไรจากการขายเร็วเกินไปการกำหนดเป้าหมายที่เป็นจริงและการมีแผนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเทรดที่ประสบความสำเร็จ

การเล่นหุ้นอาจเป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นในการสร้างรายได้แต่สิ่งสำคัญคือผู้ที่ยังใหม่กับเกมจะต้องเข้าใจพื้นฐานก่อนที่จะดำดิ่งลงไปก่อนการใช้เวลาในการวิจัยหุ้นและพัฒนากลยุทธ์การออกจะช่วยให้มั่นใจว่าการลงทุนของคุณจะคุ้มค่าในระยะยาว

5 สเต็ป!! พื้นฐานของนัก เล่นหุ้น มือใหม่ ที่ควรรู้

สำหรับคนที่คิดจะเล่นหุ้นอาจเป็นเรื่องที่น่าหวาดหวั่น แต่ไม่จำเป็นต้องเป็น!ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนแม้แต่มือใหม่ก็สามารถเริ่มเล่นหุ้นและทำเงินได้ทันที ต่อไปนี้เป็น 5 ขั้นตอนพื้นฐานในการเล่นหุ้น ให้ได้กำไร สำหรับผู้เริ่มต้น:

เล่นหุ้น มือใหม่

1. ทำความเข้าใจว่าหุ้นคืออะไร ก่อนที่คุณจะเข้าสู่การซื้อขายหุ้นสิ่งสำคัญ คือ ต้องเข้าใจว่าแท้จริงแล้วหุ้นเหล่านั้นคืออะไรหุ้นแสดงถึงความเป็นเจ้าของในบริษัท และเมื่อคุณซื้อคุณจะกลายเป็นเจ้าของธุรกิจนั้นๆ หุ้นมีสองประเภทที่แตกต่างกัน หุ้นสามัญและ หุ้นบุริมสิทธิ์ หุ้นสามัญ ให้สิทธิในการออกเสียงแก่เจ้าของและอาจได้รับเงินปันผล ขณะที่หุ้นบุริมสิทธิโดยทั่วไปจะจ่ายเงินปันผลสูงกว่าแต่ไม่ให้สิทธิในการออกเสียงใดๆ

2. เลือกโบรกเกอร์ออนไลน์ ในการซื้อขายหุ้นออนไลน์คุณต้องเลือกบริษัทนายหน้าก่อน ศึกษาตัวเลือกที่มีอยู่ก่อนเลือก: ดูค่าธรรมเนียมคะแนนการบริการลูกค้า ส่วนติดต่อผู้ใช้ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นกองทุนรวมต้นทุนต่ำหรือเครื่องมือการวิจัยฟรี เมื่อคุณเลือกได้แล้วให้เปิดบัญชีกับพวกเขาและฝากเงินเพื่อที่คุณจะสามารถเริ่มลงทุนได้

3. เรียนรู้เกี่ยวกับตลาด แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์หรือการเงินก่อนที่จะเล่นหุ้นแต่อย่างน้อยก็ช่วยได้หากคุณทำความคุ้นเคยกับพื้นฐานของตลาด เช่น กองทุนดัชนีการลงทุนในภาคส่วน กลยุทธ์การซื้อขาย และอื่น ๆ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจอย่างชาญฉลาดเมื่อซื้อหรือขายหุ้น

4. ตั้งค่าแผนการเทรด การมีแผนเทรดจะช่วยให้คุณติดตามและมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายของคุณแทนที่จะถูกครอบงำด้วยอารมณ์หรือข่าวภายนอกตัดสินใจว่าคุณต้องการรับความเสี่ยงมากน้อยเพียงใดและสร้างกฎที่จะเป็นแนวทางในการตัดสินใจของคุณเมื่อซื้อหรือขายหุ้น

5. เริ่มซื้อขาย ตอนนี้คุณมีความรู้สึกต่อตลาดและมีแผนการซื้อขายที่ดีแล้วก็ถึงเวลาเริ่มซื้อและขายหุ้น!ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กระจายพอร์ตโฟลิโอของคุณโดยการลงทุนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อที่ว่าหากอุตสาหกรรมหนึ่งได้รับผลกระทบพอร์ตโฟลิโอโดยรวมของคุณจะไม่ได้รับความเสียหายมากเกินไปจากมัน

การเล่นหุ้นอาจเป็นเรื่องน่ากังวลสำหรับผู้เริ่มต้นแต่ด้วยการเตรียมตัวและความรู้ที่ถูกต้อง ก็สามารถให้รางวัลได้เช่นกัน ปฏิบัติตามห้าขั้นตอนพื้นฐานเหล่านี้เพื่อนัก เล่นหุ้น มือใหม่ และในไม่ช้าคุณจะสามารถเปลี่ยนการลงทุนของคุณให้เป็นผลกำไรได้

Home
สมัครสมาชิก
ติดต่อ